ticker

Lễ ra mắt Hội chữ thập đỏ Công ty Gỗ Đức Thành - Bài của Phương Ngọc

Thứ năm, 26/04/2018, 22:24 GMT+7

Tiếp nối truyền thống của Gỗ Đức Thành (GDT) từ trước đến nay “ Là lành đùm lá rách” thể hiện qua nhiều nghĩa cử tốt đẹp như hỗ trợ các gia đình CB-CNV bị thiên tai bão lụt, giúp đỡ các trường hợp bị tai nạn, bệnh tật …những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn tiếp tục tự tin, cố gắng vượt lên số phận của mình, không chỉ gói gọn phạm vi trong công ty mà còn thường xuyên quan tâm đến các hoạt động xã hội từ thiện trong cộng đồng.

Nếu để liệt kê ra những hoạt động thiện nguyện mà GDT đã đóng góp, hỗ trợ cho các tổ chức xã hội, địa phương, các chương trình hỗ trợ khó khăn do các cơ quan báo đài tổ chức thì phải hết cả chục (nhiều) trang giấy mới đủ. 

Có thể kể đến những trường hợp được hỗ trợ gần đây nhất như: Anh Hà Ngọc Tiến làm việc tại tổ Cơ khí nhà máy 2 bị xuất huyết não, có 3 con. Anh là trụ cột trong gia đình, sau nhiều tháng nằm viện điều trị, may mắn là anh đã qua khỏi và đang tập vật liệu trị liệu, nhưng kinh tế  gia đình thì đè nặng lên vai của người vợ ốm yếu và 3 đứa con còn thơ dại. Những lúc như thế, thời khắc đứng giữa sự sống và cái chết, gia đình A.Tiến cần lắm sự giúp đỡ của mọi người. Khi biết được điều này, Ban giám đốc công ty đã ngay lập tức hỗ trợ không chỉ bằng vật chất mà còn với sự quyết tâm can thiệp bằng mọi cách để cứu giúp …để biến “điều không thể thành có thể”. Nhờ vậy mà hiện nay A.Tiến đã có thể đi lại chậm rãi và vào công ty cảm ơn mọi người. Còn nhiều nữa những trường hợp được hỗ trợ như vậy: bị bệnh tim, bị tai biến, thoái hóa cột sống, lao phổi…

Không chỉ hỗ trợ cho CBCNV đang làm việc mà còn cho người thân của CBCNV: tặng học bổng cho con CBCNV học giỏi (Học bổng Lê Ba), tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn…chủ động tìm những trường hợp khó khăn để hỗ trợ như trường hợp gia đình chị Tuyến – tổ Bao bì có 2 con đều còn nhỏ, đứa con nhỏ 2 tuổi bị bại liệt đã chữa khỏi, nhưng còn bị điếc bẩm sinh – nếu không được chữa trị sẽ không nói được, Ban TGĐ nói chung và bà Lê Hải Liễu nói riêng đã cử nhân viên công ty hỗ trợ, vận động đưa con chị đi khám tại bệnh viện Tai Mũi họng thành phố HCM, hỗ trợ tiền mua tai nghe và giúp tìm trường, làm đơn cho bé được đi học tại trường Khuyết tật Nguyễn Đình Chiểu với hy vọng bé có thể nghe nói, phát triển bình thường như những đưa trẻ khác, giúp bé tự tin hội nhập cuộc sống.

Hơn thế nữa, với tinh thần về nguồn, mong muốn giúp đỡ các gia đình có con nhỏ tại quê hương Quãng Ngãi, Chị Lê Hải Liễu đã quyết định tài trợ xây tặng thêm 03 phòng cho trường tiểu học Phan Thành Tài với kinh phí 800 triệu đồng – ngôi trường mà trước đây ông Lê Ba – ba của C. Liễu đã xây tặng để trường có cơ sở vật chất tổ chức bán trú cho học sinh. Việc làm này có ý nghĩa to lớn là cùng xã hội vun đắp thế hệ trẻ tương lai của đất nước.

Nhằm tạo điều kiện cho hoạt động thiện nguyện có sức lan tỏa sâu rộng để sẻ chia nhiều hơn với những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng, Gỗ Đức Thành trong đó Bà Lê Hải Liễu – Chủ tịch HĐQT là người khởi sướng ý định thành lập Hội Chữ thập đỏ Đức Thành. Ngày 17/4/2018 là ngày ra mắt chính thức hoạt động của Hội với Ban chấp hành gồm 9 người và hơn 30 hội viên. Mục tiêu hoạt động của Hội vẫn là hướng đến các công tác thiện nguyện: giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ những trường hợp bệnh ngặt nghèo, phát huy tinh thần tương thân tương ái nhằm góp thêm một phần nhỏ vào công tác nhân đạo trong công ty và của toàn xã hội. Đặc biệt, trong tương lai Hội sẽ còn là cầu nối, mái nhà chung của những tấm lòng nhân ái.


Phương Ngọc

TAG: