ticker

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ GỖ ĐỨC THÀNH - Tổ chức mổ mắt miễn phí cho Người nghèo - Bài của Phương Ngọc

Thứ sáu, 04/05/2018, 15:00 GMT+7

Chỉ sau một ngày lễ ra mắt Hội chữ thập đỏ Gỗ Đức Thành ra mắt, ngày 29/4/2018 với sự tài trợ của Bà Lê Hải Liễu - Chủ tịch HĐQT, Hội chữ thập đỏ gỗ Đức Thành phối hợp với Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Phương Đông tiến hành mổ mắt cườm và đục thủy tinh thể miễn phí cho 105 người, đến từ nhiều tỉnh thành: Đồng Nai, lâm Đồng,Tây Ninh, bến Tre, Phan Thiết, Bình Dương..., và có cả những người đang là nhân viên hoặc đã nghỉ làm việc tại công ty.
Mắt bị cườm có 2 dạng cườm nước và cườm khô . Nếu không được phẫu thuật sớm, bệnh sẽ dẫn đến mất thị lực hoàn toàn, làm tăng gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội. Những người mắc bệnh thường chiếm tỷ lệ cao ở nhóm người nghèo do nhiều hạn chế trong điều kiện sinh hoạt và chăm sóc y tế, mặt khác chi phí phẫu thuật lại khá cao. Vì Vậy, việc thăm khám và hỗ trợ mổ mắt miễn phí cho người bị mắt cườm có hoàn cảnh nghèo là vấn đề cấp thiết và ý nghĩa hơn bao giờ hết.
Hình minh họa
Chương trình được thực hiện với ý nghĩa đem ánh sáng đến cho bệnh nhân nghèo vùng sâu vùng xa, những hoàn cảnh bất hạnh, còn khó khăn trong cuộc sống. Bởi đối với họ việc lo mưu sinh kiếm cái ăn hàng ngày còn khó khăn thì dám đâu nghỉ đến việc điều trị mổ mắt với chi phí khá cao, mà có ca lên đến hàng chục triệu. 
Hình minh họa
Trong hoạt động từ thiện lần này, Bà Liễu đã cùng với các Chị là Ban Chấp hành Hội chữ thập đỏ Đức Thành đã nhiệt tình hỗ trợ cùng các y tá, hỏi han, quan tâm, chăm sóc bệnh nhân. Sau vài giờ chờ đợi để được vào phòng phẩu thuật và nghỉ ngơi hậu phẩu, các bệnh nhân đã trở lại phòng chờ để được cấp cơm miễn phí. 
Bà Liễu cho biết: “ Chúng tôi cảm thấy rất vui và hân hoan hơn bao giờ hết, niềm vui của sự cho đi và nhận lại, chúng tôi biết những gì chúng tôi làm được còn nhỏ bé, chưa đủ san sẻ hết được mọi mãnh đời không may mắn ngoài kia. Nhưng ít nhất Chúng tôi hiểu rằng thiện nguyện không phải là điều gì đó lớn lao mà bắt nguồn từ những gì giản đơn bình dị nhất. Cuốc sống là quá trình cho tặng không ngừng, mỗi người chúng ta là một mắt xích quan trọng trong vòng liên kết ấy. Vì vậy đừng do dự mở rộng lòng mình với mọi người. Hạnh phúc là khi cho người những giấc mơ thành hiện thực”

Hình Ảnh

viber_image

viber_image1

viber_image2

 

Phương Ngọc

TAG: