GDT mở rộng quy mô, không ngừng tăng trưởng

Thứ sáu, 29/04/2022, 16:44 GMT+7

Trải qua hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất đồ dùng nhà bếp, đồ gia dụng và đồ chơi trẻ em được làm từ gỗ cây trồng, với tốc độ tăng trưởng doanh thu ngày càng cao, Công ty Gỗ Đức Thành (Hose: GDT) liên tục đầu tư mở rộng quy mô ở các địa phương có chỉ số cơ sở hạ tầng tốt nhất cả nước. 

Bên cạnh 2 nhà máy tại quận Gò Vấp - TP HCM và thị xã Tân Uyên – tỉnh Bình Dương đang hoạt động ổn định với diện tích gần 46.000 m2 và công suất 8.500 m3 thành phẩm/năm, vào tháng 12/2020, GDT đã mua thêm 14.000 m2 đất và nhà xưởng ở phường Khánh Bình, Tân Uyên, Bình Dương để mở rộng sản xuất, đáp ứng việc tăng trưởng doanh thu.

Tiếp nối sự thành công của việc đầu tư nhà máy 4 ở Khánh Bình- Bình Dương, GDT đã tiếp tục hoàn tất việc chuyển nhượng lại toàn bộ Công ty Chế biến gỗ Xuất khẩu Đức Tâm - chuyên sản xuất bàn ghế, giường tủ xuất khẩu…có địa chỉ tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Việc đầu tư này mở ra cơ hội đa dạng lĩnh vực sản xuất cho GDT, bên cạnh mảng đồ dùng nhà bếp, đồ chơi trẻ em…đang có sẵn. Đồng thời, quyết định này góp phần mở rộng quy mô công ty, tăng thêm doanh số và lợi nhuận.
 

nm5_yyc_tam     
      Nhà máy Đức Tâm tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai

Doanh thu của nhà máy mới ước khoảng 5 triệu USD/năm. Nhà máy rộng hơn 12.000 m2 và có vị trí mặt tiền thuận lợi cho việc sản xuất kinh doanh và đi lại. Việc Đức Tâm trở thành công ty con sẽ giúp GDT tăng doanh số từ 500 tỷ theo nghị quyết ĐHĐCĐ lên 600 tỷ đồng hoặc hơn nữa. Điểm đặc biệt thú vị là những dự án đầu tư của GDT đều tập trung ở top 5 những địa phương có chỉ số cơ sở hạ tầng tốt nhất và được khuyến khích đầu tư chế biến gỗ xuất khẩu. (Cafef top 10 địa phương có chỉ số cơ sở hạ tầng tốt nhất cả nước). Đây là một trong những điều giúp GDT đem lại lợi ích cao nhất cho người lao động và hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. 

Kết thúc quý 1/22, doanh thu toàn công ty đạt hơn 108 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ, trong khi lợi nhuận trước thuế đạt 25,4 tỷ, tăng đến 13%. Chỉ mới đến tháng 4/22, GDT đã hoàn thành gần 55% kế hoạch nhận đơn đặt hàng của cả năm 2022. 

Những dự án và các con số biết nói trên hy vọng sẽ là nền tảng vững chắc để GDT tiếp tục hoàn thành vượt mức kế hoạch kinh doanh năm 2022 và đạt được mức chia cổ tức 40% như dự định. 

Thùy Dương