ticker

Cảm nghĩ của CB-CNV Công ty Gỗ Đức Thành về cổ phiếu ESOP

Thứ tư, 19/10/2016, 05:24 GMT+7

Ngày 28/9/16 sau khi chia cổ tức bằng cổ phiếu 10% của đợt cuối năm 2015, đã có rất nhiều CB-CNV Đức Thành bán cổ phiếu với giá 58.500 đến 59.000đồng/CP. Anh chị em rất vui mừng phấn khởi vì chưa từng nghĩ sẽ được nhận số tiền nhiều như vậy sau một năm đầu tư vào cổ phiếu GDT. Sau khi bán CP, nhiều CB-CNV đã chia sẻ và gửi lời cảm ơn đến Bà Liễu - Chủ tịch HĐQT và Ban lãnh đạo công ty. Bộ phận IR đã ghi nhận một số cảm nghĩ của CB-CNV khối văn phòng và sản xuất như sau:

 * Chị Ngọc - Trưởng ban kiểm tra: Cùng với những suy nghĩ làm sao mang lại lợi ích tốt nhiều nhất cho CB-CNV, HĐQT nói chung và Bà Liễu nói riêng luôn trăn trở làm sao để chúng tôi là những người được hưởng lợi ích trước tiên. Ngoài lương, ngoài những khoản thưởng tháng 13,14,15 như mọi năm, thì đặc biệt năm nay chúng ta còn được chia cổ tức bằng tiền mặt, đó là phần thưởng lớn, hấp dẫn mà không phải công ty nào cũng có.

Đặc biệt, HĐQT còn quyết định chia cổ tức bằng cổ phiếu, vào thời điểm mà giá cổ phiếu GDT đang tăng vọt để chúng tôi được hưởng lợi nhiều hơn. Thay vì nhận 10.000 đồng/CP thì thời điểm này anh em được chia 1 cổ phiếu và bán ra với giá 58.500 đồng. Thử làm một bài toán đơn giản cũng thấy được sự chệnh lệch rất lớn. Song song đó Ban ESOP còn giúp chúng tôi - những người không rành, không am hiểu nhiều về cổ phiếu bán được với giá cao trong một thời gian ngắn… chứng tỏ sự quan tâm của lãnh đạo đối với chúng tôi không là lời nói suông mà nó thiết thực biết nhường nào. Những người nhân viên như chúng tôi khi có được số tiền lớn, có thể chăm lo tốt hơn cho gia đình, cho con cái học tập thì sẽ an tâm cống hiến sức lực của mình cho công ty.
5954
* Chị Loan - Phòng HCNS: Trước đây khi công ty bán CP ESOP cho CB-CNV tôi không có ý định mua vì không hiểu gì về CP và nghĩ không biết sau này bán mua thế nào. Sau đó tôi tìm hiểu thêm và biết đây là quyền lợi mà Ban lãnh đạo thật sự mong muốn tặng cho người lao động nên tôi quyết định mua.

Sau khi mua một thời gian thì được chia cổ tức bằng tiền mặt ngay và đợt vừa rồi còn được chia cổ tức bằng CP nữa. Tôi đã bán được CP với giá cao nên rất mừng. Nhờ có vụ này mà tôi có thêm thu nhập để trang trải và cải thiện cuộc sống. Tôi nghĩ rằng với những chính sách ưu đãi như CP ESOP thì anh em CB-CNV sẽ gắn bó và cùng làm việc để đưa công ty ngày càng phát triển hơn nữa. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch HĐQT và Ban lãnh đạo Công ty rất nhiều. Tôi muốn nhắn nhủ đến những anh chị em CB-CNV rằng, đừng dại dột từ bỏ không mua CP như tôi nghĩ lúc ban đầu, sẽ uổng ghê lắm. 

* Chị Liên - Phòng Xuất khẩu: Là một nhân viên làm việc ở Đức Thành đã được 8 năm, việc được mua cổ phiếu ESOP 2015 đối với tôi là “Phần thưởng” mà Ban lãnh đạo muốn dành cho nhân viên, cho những nỗ lực làm việc của chúng tôi tại công ty trong thời gian qua. Chỉ mới một năm sau khi mua, giá CP trên thị trường đã tăng từ 38.000 lên 59.000 đồng/CP. Thật là không mơ tưởng được. Điều này là động lực để chúng tôi hăng say làm việc, mong muốn được cống hiến lâu dài hơn cho Công ty. Ngoài ra, với tư cách là một cổ đông, một nhân viên của công ty, chúng tôi thấy được quyền lợi của bản thân mình luôn đi đôi với sự phát triển của công ty, vì vậy chắc chắn là chúng tôi sẽ nhắc nhở nhau để phải làm thật tốt công việc của mình, không làm gì sai trái vì nó sẽ ảnh hưởng ngay đến giá cổ phiếu. 

* Anh Quang - Phó quản đốc Nhà máy 2: Tôi rất vui vì ngoài tiền lương hàng tháng, vợ chồng tôi có thêm thu nhập từ tiền bán CP.  Bên cạnh đó, tôi thấy tinh thần anh em mua CP ESOP 2015 được chia cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu ai ai cũng rất vui mừng. Qua đây tôi xin chân thành cảm ơn đến Chủ tịch HĐQT và Ban lãnh đạo công ty đã luôn quan tâm đến đời sống CB-CNV Công ty. Kính chúc Ban lãnh đạo công ty dồi dào sức khỏe để dẫn dắt Công ty Gỗ Đức Thành ngày càng phát triển thịnh vượng! 

* Anh Đạt - Bộ phận bào rong: Tôi vui lắm và cũng không thể ngờ cầm trên tay số tiền lớn như vậy. Tiền này tôi sẽ gửi về quê và mua đồ Tết cho con. Tôi cảm ơn các anh chị ở công ty rất nhiều. 

* Chị Diệp -  Bộ phận mộc:  Tôi nhận được tiền bán CP rồi, tôi sẽ để dành đóng học phí cho con đang học Đại học. Nhờ công ty Đức Thành, tôi có điều kiện nuôi con và tôi hi vọng con tôi sẽ ăn học thành tài. 

* Anh Chi - Bộ phận mộc ráp: Hàng tháng, tiền lương dùng để chi tiêu các khoản trong nhà như: tiền học phí cho con, nhu yếu phẩm…nên không có dư, nhiều lúc thiếu phải đi mượn tiền. Bây giờ có khoản tiền bán cổ phiếu này, tôi sẽ trả nợ và còn lại một ít để dành. 

* Chị Đào - Bộ phận lựa phôi: Tôi gửi tiền về quê cho con, cả nhà tôi ai cũng vui mừng khi có thêm số tiền này. 

* Anh Lâm - Bộ phận bào rong: Hôm qua nhận được 15 triệu tiền bán cổ phiếu. Tôi vừa vui mừng vừa cảm thấy rất tiếc vì năm ngoái tôi đã không đăng ký mua hết số CP được quyền mua. Nếu đăng ký mua hết thì đợt này tôi lời to rồi. Các anh chị em khác nhớ mua CP nhé, đừng bỏ lãng phí lắm. 

Vẫn còn rất nhiều CB-CNV chia sẻ cảm nghĩ vui mừng, phấn khởi và cảm ơn Chủ tịch HĐQT đã thuyết phục Đại hội đồng cổ đông để đem quyền lợi này đến từng CB-CNV, từ anh bảo vệ, chị tạp vụ đến toàn thể anh chị em công ty. Và qua đây Ban IR Công ty cũng hy vọng Chương trình ESOP 2016 sắp tới sẽ giúp các niềm vui trên đây tiếp tục được nhân rộng với số lượng CB-CNV tham gia hưởng ứng chương trình tăng cao.

Tuyết Vân

 

TAG: