2022 được chọn làm năm bản lề cho sự phát triển đột phá của Công ty Gỗ Đức Thành

Thứ ba, 15/03/2022, 15:07 GMT+7

Chẳng biết tự bao giờ kỳ họp Đại hội đồng cổ đông thường niên của Công ty Gỗ Đức Thành (Hose: GDT) đã thật sự trở thành ngày hội để các cổ đông tề tựu về trong những bộ cánh thật đẹp cùng gương mặt rạng rỡ trao nhau những nụ cười, lời thăm hỏi và những câu chuyện vui buồn của bản thân mà mình tích cóp được trong suốt một năm qua. Năm nay cũng thế, kỳ Đại hội đồng cổ đông được diễn ra vào ngày 12/03/2021 tại khách sạn Majestic để tổng kết năm tài chính 2021. Mặc dù xã hội trong “trạng thái bình thường” vẫn còn xa và chưa xác định được thời điểm “bình thường” thật sự nhưng đã có 99 cổ đông và người được ủy quyền tham dự, đại diện cho 14.343.783 cổ phiếu, chiếm 73,8% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết tại đại hội, đảm bảo điều kiện để tiến hành đại hội theo quy định là trên 60%. Đây được xem là thành công bước đầu của kỳ Đại hội năm nay.  

1_1

Bà Lê Hải Liễu - Chủ tịch HĐQT GDT – chia sẻ những câu chuyện về những nỗ lực mà tập thể GDT cố gắng thực hiện để vượt qua những khó khăn trong năm 2021

Năm 2021 kết thúc với những kết quả không thể khả quan hơn được. Nó thật sự đã đem lại sự hài lòng và củng cố thêm niềm tin cho các cổ đông.

Tại đại hội, Hội đồng quản trị (HĐQT), Ban kiểm soát (BKS) và Ban điều hành (BĐH) công ty đã trình bày các báo cáo tổng kết hoạt động năm 2021, kế hoạch năm 2022 với nhiều điểm nhấn đáng lưu ý.

Cụ thể, kết thúc năm tài chính 2021, doanh thu toàn công ty đạt 339 tỷ đồng, vượt 3% kế hoạch sau điều chỉnh; lợi nhuận trước thuế đạt 76 tỷ đồng, vượt 18% kế hoạch sau điều chỉnh. Do suốt 3 tháng nghỉ dịch gần như không có doanh thu, số tuyệt đối lợi nhuận không như kỳ vọng nên ĐHĐCĐ đã thông qua việc điều chỉnh tỷ lệ cổ tức năm 2021 từ 50% (theo nghị quyết cũ) xuống còn 40%, trong đó 30% bằng tiền mặt và 10% bằng cổ phiếu. Trong năm, GDT đã tạm ứng 20% cổ tức bằng tiền mặt, 20% còn lại (10% bằng tiền mặt và 10% bằng cổ phiếu) ủy quyền cho HĐQT quyết định về thời gian và phương thức thực hiện.

Những nỗ lực trong năm 2021 của GDT đã được ghi nhận:

  • Đạt giải thưởng “Sản phẩm, Dịch vụ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021” do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.Hồ Chí Minh trao tặng;
  • Đạt danh hiệu “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” lần thứ VII năm 2021 do Người tiêu dùng và độc giả Báo Lao động và Xã hội bình chọn.

2_1

Quan cảnh hội nghị ĐHĐCĐ năm 2021

Những điểm mới được ĐHĐCĐ năm 2022 thông qua

Về kế hoạch kinh doanh cụ thể cho năm 2022, đại hội nhất trí thông qua chỉ tiêu doanh thu 500 tỷ đồng, tăng 48% so với năm 2022; lợi nhuận trước thuế và sau thuế lần lượt là 117,88 đồng và 94,3 tỷ đồng, tương ứng mức tăng là 54% và 55% so với năm trước. Đối với kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2022, với tỷ lệ tăng trưởng doanh thu theo kế hoạch, ĐHĐCĐ thống nhất thông qua tỷ lệ chia cổ tức bằng 40%/ mệnh giá cổ phần phổ thông bằng tiền mặt.

Các cổ đông đã thông qua tờ trình đồng ý cho GDT sử dụng các cổ phiếu quỹ để bán cho 4 nhà đầu tư chiến lược gồm nhà sáng lập doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp dưới hình thức bán CP riêng lẻ. Bốn nhà đầu tư này được lựa chọn theo tiêu chí là nhà đầu tư trong nước, có năng lực, trình độ chuyên môn trong nhiều lĩnh vực, hỗ trợ cho sự phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh và sẽ cùng tham gia vào các dự án của GDT.

3_1

Chủ tọa đoàn bao gồm bà Lê Hải Liễu (CT HĐQT), ông Lê Hồng Thắng (P.CT HĐQT kiêm TGĐ) và bà Nguyễn Thị Thanh Huyền (Phó TGĐ) cùng đưa phiếu biểu quyết.

ĐHĐCĐ năm 2021 đã khép lại thành công không chỉ đối với ban tổ chức mà ngay cả đối với khách mời. Nói như cổ đông 1822 - Anh Hải thì có 2 yếu tố giúp đưa ra quyết định đầu tư cổ phiếu của một công ty bất kỳ đó là tình hình kinh doanh công ty và năng lực của Ban điều hành. Ở Đức Thành, anh đã nhìn thấy được sự hội tụ của cả 2 yếu tố này nên từ hơn 6 năm qua kể từ khi quyết định mua cổ phiếu GDT, anh chỉ có mua vào mà không bán ra bất kỳ một cổ phiếu nào. Anh luôn cảm thấy an tâm và tự tin với quyết định này của mình.

Hay như phát biểu của một vài vị khách của Đại Hội là các cổ đông, nhà báo thì họ rất hứng thú với các kỳ ĐHĐCĐ của GDT. Với họ, mỗi năm tham dự Đại Hội GDT, các anh chị lại được nghe rất nhiều về những điều mới mẻ từ các hoạt động của công ty, những kế hoạch hay dự định mới đầy thách thức dành cho BĐH và có cả những câu chuyện đời thường được chia sẻ giúp đem lại nguồn cảm hứng sống và làm việc cho những người xung quanh như câu chuyện rất đời về những chiếc áo quan.

4_1

Các đại biểu giơ cao những lá phiếu biểu quyết của mình để thông qua các tờ trình, các đề xuất từ Chủ tọa đoàn

Các cổ đông cũng thể hiện sự phấn khích và quan tâm đến những chia sẻ của bà Lê Hải Liễu về cách ứng phó với những biến cố ngoài kia có liên quan đến cuộc chiến Nga – Ukraine, kế hoạch mua và khai thác nguồn lợi nhuận của nhà máy thứ 5 tại Đồng Nai trong năm 2022.

Mặc dù không có giải lao nhưng mọi người vẫn ngồi lại đầy đủ cho đến những phút cuối của Đại Hội.

Ngọc Toàn